7 loại đồ ăn quen thuộc trong bữa ăn hàng ngày làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư

Ngày đăng: 01-11-2021 15:20:35

Bệnh ung thư được nhiều người xem như “tử thần” bởi khi mắc bệnh ung thư, người bệnh rất khó điều trị dứt điểm. Bệnh mang lại cái chết nhanh chóng, gây tổn hại về kinh tế, sức khỏe và tinh thần rất lớn. Để giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư, bạn cần có một chế độ ăn uống khoa học. Ít ai biết rằng 7 loại thực phẩm xuất hiện trong mâm cơm hằng ngày dưới đây lại có khả năng chống lại bệnh ung thư:

1. Rau súp lơ làm giảm khả năng mắc bệnh ung thư

Trong rau súp lơ có chứa một chất được gọi là Sulforaphane – một chất có khả năng chống lại ung thư. Nghiên cứu cho thấy rằng, chất này có khả năng làm giảm sự xuất hiện của tế bào ung thư vú lên đến 75%. Các nhà khoa học đã thử nghiệm trên chuột và nhận thấy rằng Sulforaphane có khả năng tiêu diệt tế bào ung thư tuyến tiền liệt và làm giảm một nửa kích thước của khối u. Ăn nhiều rau súp lơ cũng làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Chính vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên ăn súp lơ hàng tuần.

Tương tự như rau súp lơ, các loại rau họ cải như bông cải xanh cũng có tác dụng rất tốt trong việc phòng chống ung thư trực tràng. Nghiên cứu của 35 công trình khoa học cho thấy rằng, người ăn nhiều rau họ cải sẽ có khả năng chống lại ung thư trực tràng và ung thư ruột kết cao hơn.

2. Cà rốt

Các nghiên cứu liên quan đến cà rốt đã cho ra kết quả rằng, loại thực phẩm này có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Một phân tích đã xem xét kết quả của 5 nghiên cứu khác nhau và kết luận rằng, ăn cà rốt thường xuyên có thể phòng tránh ung thư dạ dày lên đến 26%. Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng cà rốt có thể giúp bạn phòng chống ung thư tuyến tiền liệt tốt hơn 18%. Những người hút thuốc cũng có thể phòng tránh ung thư phổi gấp 3 lần bằng cách ăn cà rốt thường xuyên.

cà rốt

Với những lợi ích rất lớn không chỉ trong việc phòng chống ung thư, bạn hãy coi cà rốt là một món ăn lành mạnh và ngon miệng, sử dụng thường xuyên hơn trong bữa ăn hằng ngày.

3. Các loại đậu giúp giảm nguy cơ mắc ung thư

Trong đậu chứa nhiều chất xơ, một chất cực kỳ tốt giúp phòng chống bệnh ung thư trực tràng. Nghiên cứu trên 1905 người đã từng có khối u trực tràng cho thấy rằng, những người ăn nhiều đậu có khả năng tái phát bệnh thấp hơn rất nhiều. Nghiên cứu trên loài chuột cũng cho thấy, những chú chuột ăn nhiều đậu sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư ruột thấp hơn đến 75%. Theo các nghiên cứu trên, việc ăn đậu thường xuyên sẽ giúp bạn tăng lượng chất xơ, giảm khả năng mắc bệnh ung thư.

4. Quả mọng giúp bạn ngăn chặn ung thư hiệu quả

Trong các loại quả mọng có chứa lượng lớn anthocyanin – một sắc tố thực vật có đặc tính chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư. Nghiên cứu trên 25 bệnh nhân trực tràng được điều trị bằng cây nham lê trong một tuần cho thấy rằng, sự phát triển của tế bào ung thư đã giảm 7%.

Một nghiên cứu khác đã cho bệnh nhân ung thư miệng dùng quả mâm xôi đen thường xuyên và nhận được kết quả các dấu hiệu bệnh suy giảm. Quả mâm xôi đen cũng được chứng minh giảm tỷ lệ khối u thực quản lên đến 54% và giảm 62% số lượng khối u khi thử nghiệm trên chuột.

5. Quế

Quế là một một vị thuốc nổi tiếng với nhiều lợi ích cho sức khỏe. Quế có thể giảm viêm, giảm lượng đường trong máu và chống ung thư thông qua sự chống lây lan của tế bào. Nghiên cứu đã cho thấy, quế có thể làm giảm sự lây lan của tế bào ung thư bằng cách gây ra cái chết cho chúng. Tinh dầu quế làm giảm kích thước khối u, ngăn chặn sự hình thành của khối u đầu và cổ. Bạn có thể sử dụng 14g quế mỗi ngày để phòng chống ung thư, giảm lượng đường trong máu và giảm viêm.

6. Quả hạch

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, những người thường xuyên ăn các loại quả hạch có thể giảm khả năng mắc bệnh ung thư. Loại quả này sẽ giúp bạn giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư tụy và ung thư tử cung nếu ăn thường xuyên. Quả óc chó cũng giảm 80% tốc độ tăng trưởng của ung thư vú và 60% tốc độ phát triển khối u.

7. Dầu Oliu làm giảm khả năng mắc ung thư

Dầu Oliu là một thực phẩm lành mạnh và tốt cho sức khỏe. Một đánh giá dựa trên 19 nghiên cứu về dầu oliu đã cho thấy rằng những người thường xuyên tiêu thụ thực phẩm này có nguy cơ mắc bệnh ung thư vú và ung thư hệ tiêu hóa thấp. Một nghiên cứu khác đã xem xét tỷ lệ mắc bệnh ung thư ở 28 quốc gia trên thế giới và phát hiện ra rằng những quốc gia sử dụng nhiều dầu oliu có số người mắc bệnh ung thư trực tràng thấp hơn các quốc gia khác.

Trên đây là 7 loại thực phẩm quen thuộc hằng ngày có khả năng cao chống lại bệnh ung thư. Một chế độ ăn uống lành mạnh sẽ giúp bạn phòng tránh bệnh ung thư hiệu quả, vì vậy hãy thay đổi thói quen từ bây giờ bạn nhé!

Bản quyền thuộc về ungthutuyengiap.org. Vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng! Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

02438552353