TẬP HUẤN ỨNG PHÓ Y TẾ SỰ CỐ BỨC XẠ, HẠT NHÂN

Ngày đăng: 26-10-2023 08:25:01

Tiếp nối những thành công trong các Lớp tập huấn tại Bệnh viện Quân y 87, Bệnh viện 354, Viện Y học Phòng Không - Không quân, Tổng cục 2, Quân khu 5... Chiều 25-10-2023, tại Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội chỉ đạo Trung tâm Y tế ứng phó sự cố bức xạ hạt nhân tổ chức khai mạc tập huấn nâng cao năng lực về ứng phó y tế sự cố bức xạ hạt nhân cho lực lượng ứng phó y tế ban đầu tại các cơ sở quân y trong toàn quân năm 2023.

Theo đó, trong 3 ngày (từ 25 đến ngày 27-10), gần 80 học viên là cán bộ y tế đại diện các đơn vị trong toàn quân được tập huấn các nội dung: Khái quát về công tác ứng phó y tế, sự cố bức xạ hạt nhân; tổ, đội quân y cơ động ứng phó sự cố bức xạ, hạt nhân; khái niệm cơ bản về bức xạ ion hóa và các đại lượng dùng trong an toàn bức xạ; hiệu ứng sinh học của bức xạ; hướng dẫn thực hành phân loại và xử trí nạn nhân…

Đại tá Nguyễn Văn Mùi

 Đại tá Nguyễn Văn Mùi, Viện trưởng Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội phát biểu khai mạc tập huấn.

Phát biểu khai mạc tập huấn, Đại tá Nguyễn Văn Mùi, Viện trưởng Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội, nhấn mạnh: Bức xạ hạt nhân có thể gây ra những tác động tiêu cực đến sức khỏe của con người và môi trường xung quanh. Do đó, việc chuẩn bị và ứng phó hiệu quả là vô cùng quan trọng, nhằm hạn chế thấp nhất ảnh hưởng đến an toàn, sức khỏe con người, cũng như thiệt hại về kinh tế đang được các ngành chức năng rất quan tâm. Để thực hiện tốt công tác ứng phó, cần phải có kiến thức, kỹ năng.

Vì thế, cán bộ, học viên cần phát huy tinh thần trách nhiệm trong truyền đạt và tiếp thu các kiến thức tập huấn. Tích cực, tự giác nghiên cứu nâng cao năng lực, trình độ và khả năng tổ chức thực hiện ứng phó y tế sự cố bức xạ, hạt nhân. Thông qua tập huấn, tích cực bồi dưỡng kiến thức cho lực lượng ứng phó y tế ban đầu tại các cơ sở quân y trong toàn quân làm cơ sở nâng cao trình độ và khả năng ứng phó khi có các tình huống xảy ra. Vận dụng linh hoạt kiến thức về lý thuyết và kỹ năng thực hành vào huấn luyện cho lực lượng làm công tác ứng phó sát thực tế từng cơ quan, đơn vị.

đại biểu

 Các đại biểu dự lễ khai mạc

tập huấn

Đại biểu, lãnh đạo Viện cùng giáo viên và một số học viên lớp tập huấn chụp ảnh lưu niệm

Kết thúc tập huấn các học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình tập huấn ứng phó y tế sự cố bức xạ, hạt nhân cho lực lượng ứng phó y tế ban đầu.

Đưa tin, ảnh: Lê Xuân Toan, Chử Đức Thành

Bản quyền thuộc về ungthutuyengiap.org. Vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng! Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

02438552353