Trung tá Nguyễn Thị Lan Hương - Nữ bác sĩ luôn tận tâm với nghề, hết lòng vì người bệnh

Ngày đăng: 03-09-2020 10:08:40

Đồng nghiệp và bệnh nhân điều trị tại Khoa Phóng xạ lâm sàng nói riêng cũng như bệnh nhân tại Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội nói chung không ai không biết đến Trung tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương. Nữ bác sĩ với dáng người nhỏ bé ấy đã cứu sống hàng ngàn bệnh nhân, tận tâm làm việc luôn khắc ghi lời dạy của Bác Hồ “ Lương y như từ mẫu”. Chị luôn sống với nghề bằng trách nhiệm và đạo đức, không ngừng học tập, rèn luyện, trau dồi năng lực chuyên môn, được đồng nghiệp tin yêu, người bệnh quý mến.

Chị Lan Hương trả lời phỏng vấn kênh truyền hình QPVN

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương sinh năm 1973, hiện đang là Chủ nhiệm khoa Phóng xạ lâm sàng/ Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội. Từ nhỏ, chị Lan Hương đã mơ ước trở thành một vị bác sĩ giỏi, đem kiến thức của mình mang lại sự sống cho người bệnh.

Bác sĩ Lan Hương

Chị Lan Hương ngày là sinh viên Đại học Y Hà Nội 

Năm 1996, đồng chí Lan Hương tốt nghiệp Bác sĩ đa khoa tại Đại học Y Hà Nội, nhận công tác tại Viện Y học phóng xạ và U bướu Quân đội. Trong những năm công tác tại Viện, chị đã hoàn thành chương trình chuyên khoa Y học Hạt nhân, bảo vệ Thạc sĩ Nội khoa tại Học viện Quân Y. Từ năm 2016 đến nay, chị học Nghiên cứu sinh chuyên ngành ung thư tại Đại học Y Hà Nội và đang chuẩn bị bảo vệ Luận án Tiến sĩ trong năm 2020.

Sau một quá trình phấn đấu, chị dần khẳng định được năng lực bản thân, được đồng nghiệp yêu mến, được cấp trên tín nhiệm. Năm 2011, chị được bổ nhiệm là Chủ nhiệm khoa Phóng xạ lâm sàng. Trên cương vị mới đòi hỏi người chỉ huy phải có  kiến thức tổng hợp cao về trình độ chuyên môn và năng lực quản lý, song chị không quản ngại khó khăn, tích cực học hỏi, dần hoàn thiện và trở thành một người bác sỹ giỏi, người quản lý tốt được bệnh nhân tin tưởng, đồng nghiệp tin yêu.

Bác sĩ Hương

Cùng với lòng say mê yêu nghề, chị không ngừng phấn đấu, tích cực nghiên cứu khoa học. Bác sỹ Lan Hương đã có 5 đề tài nghiên cứu khoa học, 9 bài báo khoa học đăng trên các sách báo và tạp chí chuyên ngành uy tín.

Với mục tiêu xây dựng Viện trở thành một địa chỉ tin cậy, thu hút ngày càng đông quân nhân và nhân dân đến khám, chữa bệnh, Chủ nhiệm khoa Nguyễn Thị Lan Hương luôn hiểu việc nêu cao chất lượng khám, chữa bệnh luôn là yếu tố then chốt.

Dù công việc rất bận rộn và nhiều áp lực, song chị vẫn sát sao với từng ca bệnh, từng trường hợp bệnh nhân. Với phương châm luôn nêu cao y đức trong khám, chữa bệnh và tâm tâm niệm theo lời Bác dạy “ Thương yêu, săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. Lương y phải như từ mẫu”. Bởi với chị, nghề thầy thuốc là nghề cao quý, là nghề cứu người cho nên người thầy thuốc không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn phải có tâm, có đức. Do đó, chị luôn yêu cầu cán bộ, nhân viên thuộc quyền quản lý phải thực hiện nghiêm những quy định về đạo đức nghề nghiệp.

Lan Hương

Bác sĩ Lan Hương hướng dẫn, kiểm tra trước khi xạ trị cho bệnh nhân

Hơn 20 năm làm nghề, đã bao thế hệ bệnh nhân được bác sĩ tận tình chữa khỏi. Mỗi bệnh nhân đều nhận được sự chăm sóc ân cần và tận tâm chữa trị từ bác sĩ. Tình cảm của các thế hệ bệnh nhân dành cho bác sĩ Hương không thể kể hết.

Chị Đinh Phương Thắm – Một bệnh nhân được bác sĩ Hương chữa khỏi đã chia sẻ những tình cảm mộc mạc: “ Cảm ơn bác sĩ đã quan tâm và giúp đỡ trong thời gian chúng tôi thăm khám và điều trị ở bệnh viện. Chính sự nhiệt thành của bác sĩ đã khiến chúng tôi hồi phục bệnh rất nhanh. Mặc dù công việc rất bận rộn nhưng bác Hương vẫn tư vấn và điều trị rất tận tình cho chúng tôi. Cảm ơn Chị vì tất cả những gì chị đã làm cho tôi và các bệnh nhân ở đây”.

nguyễn thị lan hương

Bác sỹ Lan Hương tâm sự: “Ngành y liên quan trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người nên đòi hỏi người bác sĩ phải có đức có tài, phải nắm chắc kiến thức để vận dụng vào thực hành và thường xuyên cập nhật kiến thức mới để chữa trị cho bệnh nhân một cách tốt nhất. Thời gian tới, tôi mong muốn tiếp tục được học tập nâng cao trình độ để góp phần chữa trị, nâng cao sức khỏe cho cán bộ, chiến sĩ và người dân một cách tốt nhất”.

bác sĩ Hương

Từ việc thi đua làm theo lời Bác, chị chính là tấm gương y đức tiêu biểu, nhân tố tích cực đã, đang và sẽ phát huy những phẩm chất truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam, xứng đáng là những bông hoa đẹp giữa đời thường đang được phát huy, nhân rộng điển hình, cùng chung tay xây dựng hình ảnh phụ nữ quân đội, vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ cho nhân dân. Có thể nói, Trung tá, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Lan Hương xứng đáng là một trong những tấm gương sáng tiêu biểu của phụ nữ Việt Nam: “Tự tin - Tự trọng - Trung hậu - Đảm đang”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”.

Bản quyền thuộc về ungthutuyengiap.org. Vui lòng trích dẫn nguồn khi sử dụng! Trân trọng cảm ơn!

Chia sẻ:

Bình luận

Bài viết liên quan

02438552353